Chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do thận khí không chắc

Chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do thận khí không chắc
Chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do thận khí không chắc

Nguyên nhân: Phần nhiều do tự bẩm sinh bất túc, hoặc lao động tổn thương quá độ, hoặc bị bệnh lâu ngày tổn thương thận, dẫn đến nguyên khí hư tổn, thận khí tổn thương không thể giữ vững chắc được gây bệnh xuất tinh sớm.

Triệu chứng: Có những biểu hiện như xuất tinh sớm, ham muốn tình dục suy giảm. Thắt lưng, đầu gối mỏi nhừ. Tiểu tiện nhiều lần, thậm chí không kìm nén được. Sắc mặt thâm sì, tinh thần mệt mỏi rã rời, mạch tế nhược, lưỡi nhạt, đỏ.

Nguyên tắc điều trị: Ích thận chắc tinh

Bài thuốc chọn dùng: Kim tỏa cố thận hoàn gia giảm.

Các vị thuốc chọn dùng: Kim anh tử, khiếm thực liên tu ( râu tua trong hoa sen), sơn dược, sơn du nhục, thục địa, cẩu khởi tử, long cốt, mẫu lệ, đỗ trọng, tang phiêu sao, trạch tả, phục linh…

Chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do thận khí không chắc
Chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do thận khí không chắc

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ đã điều trị cho một nam giới 29 tuổi, xuất tinh sớm đã năm tháng, bệnh tình ngày càng nặng hơn, ham muốn tình dục ngày càng suy giảm, thắt lưng đầu gối mỏi nhừ, người mỏi rã rời, mất ngủ, nằm mê nhiều, sau khi kết hơn được năm tháng, sinh hoạt tình dục không thành công. Tuy có thể cậu nhỏ cương cứng lên, nhưng khi vừa mới sờ vào là tiết tinh dịch ra ngay, có khi nằm mơ di tinh hoạt tinh, tự cảm thấy xấu hổ, lo lắng, sợ hãi. Trước khi kết hôn đã có bệnh thủ dâm thường xuyên.

Kèm theo tiểu tiện nước tiểu trong,dài, về đêm tiểu tiện nhiều lần, lưỡi nhạt, đỏ, rêu lưỡi trắng. Mạch trầm, trì. Chứng bệnh thuộc thận khí không chắc, phong tàng mất sự điều khiển. Điều trị cần chắc thận, cố tinh. Chọn dùng bài thuốc kim tỏa cố tinh hoàn gia giảm gồm các vị: Kim anh tử 30 gam, khiếm thực 30 gam, liên tu 10 gam,bạch liên nhục 10 gam, sơn du nhục 15 gam, thục địa 15 gam, bắc cẩu khởi 20 gam, nữ trinh tử 10 gam, phục linh 10 gam, tiên linh tì 15 gam, ngũ vị tử 10 gam, đỗ trọng 10 gam, xuyên đoạn 10 gam, long cốt, mẫu lệ, mỗi thứ 30 gam.

>> Xem thêm:

Uống theo bài thuốc này 10 thang, ham muốn tình dục đã cải thiện. Các hiện tượng thắt lưng đau mỏi, người mệt mỏi rã rời đã được cải thiện rõ rệt. Hiện tượng mất ngủ, nằm mê nhiều, hoạt tinh tuy đã hết, nhưng vẫn chưa giao hợp được. Vẫn uống theo bài thuốc này bỏ các vị liên tu, bạch liên, thêm vào các vị viễn chí 10 gam, thỏ ti tử 15 gam, uống tiếp nửa tháng nữa. Kết quả giao hợp đã thành công. Vẫn dùng bài thuốc này thêm: Quy bản, cao sừng hươu, tử hà xa, là những vị thuốc có tác dụng tốt cho sức khỏe về sau.

Trường hợp bệnh này, do người con trai thủ dâm dài ngày làm cho thận khí hư nhược, của tinh không chắc, phong tàng mất sự điều khiển. Dùng các vị thuốc trong kim tỏa cố tinh hoàn và cố thận chắc tinh, đầu tiên thấy có hiệu quả tốt, nhưng vì người bệnh sinh hoạt tình dục vô độ cho nên có khi bệnh lại tái phát. Tuy uống thêm thuốc vào thì có hiệu quả, nhưng không giữ được dài lâu, bệnh cũ dễ dàng có thể quay lại. Cho nên người bệnh cần thận trọng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*