Những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh quai bị gây yếu sinh lý
Bệnh quai bị gây yếu sinh lý

Các kiến thức về nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới rất là quan trọng, nó sẽ giúp gia đình bạn hiểu biết thêm về kiến thức sức khỏe để biết cách phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời.

1. Bệnh quai bị

Bệnh quai bị là một trong các nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới nếu bị mắc bệnh này trong độ tuổi dậy thì. Bởi biến chứng sau bệnh quai bị là hiện tượng viêm tinh hoàn. Vì thế khi bạn thấy trong người có triệu chứng sốt cao, có hạch ở một trong 2 bên tai, tinh hoàn sưng to và có cảm giác đau thì cần đến tìm gặp ngay bác sĩ để được chẩn đoán bệnh và có cách chữa trị kịp thời.

Bệnh quai bị gây yếu sinh lý
Bệnh quai bị gây yếu sinh lý

2. Các bệnh về tinh hoàn

Các bệnh thường gặp về tinh hoàn như tinh hoàn ẩn, tinh hoàn bị teo, chấn thương tinh hoàn… chính là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới, nặng hơn là dẫn tới tình trạng vô sinh. Các bệnh này thường có biểu hiện sớm về thể hiện ngay ra bên ngoài, nên khi mà có hiện tượng thì bạn nên đi khám để được phát hiện kịp thời, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đây là những bệnh mà gây nên vô sinh ở nam giới chiếm khoảng 15% đến 20%.

Tìm hiểu thêm: Tập thể dục giúp bạn mạnh hơn trong chuyện ấy

3. Nhiễm khuẩn Chlamydia

Bệnh này xuất phát từ di chính thói quen quan hệ tình dục của các bạn, nếu bạn có thói quen quan hệ tình dục không an toàn hay thiếu sạch sẽ thì nguy cơ mắc các bệnh này rất cao. Vì vậy, khi bạn xuất hiện những biểu hiện như ngứa, chảy mủ,viêm loét… thì cần đến gặp bác sĩ để điều trị, tránh mua thuốc về tự ý chữa trị khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

4. Bệnh tiểu đường

Không những là suy giảm chức năng yếu sinh lý mà bệnh tiểu đường khi để một thời gian dài sẽ dẫn đến các dây thần kinh được nối đến dương vật bị ảnh hưởng. Khi đó sẽ dẫn đến tình trạng là rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, thậm chí là còn gây vô sinh.
Bệnh tiểu đường khi mắc phải thì nó sẽ theo bạn suốt đời, không có khả năng chữa trị, nhưng ta có khả năng kiểm soát nó bằng cách có thói quen ăn uống sinh hoạt lành mạnh, tránh các đồ uống ngọt, hay rượu bia, thường xuyên tập thể dục thể thao, hạn chế ăn dầu mỡ.

Bệnh béo phì gây yếu sinh lý
Bệnh béo phì gây yếu sinh lý

5. Béo phì

Có ít người không ngờ đến béo phì là mộ trong những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới, mà nó lại là mộ trong những nguyên nhân phổ biến nhất. nó làm giảm ham muốn tình dục, gây khó khăn trong khi quan hệ, và làm giảm lượng hóc môn sinh dục ở nam giới. Béo phì còn gây ra hiện tượng teo dương vật

Xem thêm: Thông tin y học Việt Nam tại http://yhocvietnam.com.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*