Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Biện pháp tránh thai hiệu quả
Biện pháp tránh thai hiệu quả

Phương pháp tránh thai nào an toàn và hiệu quả là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ hiện đang quan tâm, đâu là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả mà không gây nên những bệnh phụ khoa không mong muốn, và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

1. Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là biện pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay, vừa mang lại hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới.

Thuốc tránh thai hàng ngày: Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng việc sử dụng thuốc tránh thai là nguyên nhân gây nên vô sinh ở nữ giới nhưng đây là thông tin không chính xác. Hậu quả của thuốc tránh thai gây nên đó là dấu hiệu kinh nguyệt chậm, khi sử dụng thuốc cần phải uống đều đặn và đúng giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Đây là biện pháp phút chót khi mà quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào, nhưng nó lại gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của nữ giới, các bác sĩ đã đưa ra con số khuyên chị em là chỉ nên uống khoảng 4 viên thuốc tránh thai trong một tháng và chỉ sử dụng nó khi trong trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng bao cao su
Sử dụng bao cao su

2. Dùng bao cao su

Phương pháp tránh thai sử dụng bao cao su cũng nằm trong những phương pháp tránh thai hiệu quả cao, nhưng khi sử dụng bao cao su bạn cũng nên chú ý là chỉ sử dụng bao cao su nguyên vẹn và còn hạn sử dụng. Ngoài chức năng tránh thai thì bao cao su còn có tác dụng phòng tránh những bệnh lây lan qua đường tình dục.

Xem thêm:

3. Cấy que tránh thai

Đây là một phương pháp khá mới, que tránh thai sẽ được cấy vào cánh tay không thuận của bạn nữ, các nội tiết trong que tránh thai sẽ phát huy tác dụng trong 24 giờ sau và có thể phòng chống mang thai trong vòng khoảng 3 năm. Sau thời gian đó thì chị em sẽ có thai như bình thường.
Đây là phương pháp có ưu điểm khá tuyệt đối nhưng bên cạnh đó nó sẽ có một số nhược điểm như là làm khô âm đạo, ngừng kinh, căng tức ngực ở nữ giới.

4. Đặt vòng tránh thai

Đây là biện pháp cũng được khá nhiều chị em ủng hộ vì nó khá an toàn, biện pháp này không gây đau và quan trọng là nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hiệu quả tránh thai khá lâu khoảng từ 3 đến 5 năm. Khi sử dụng phương pháp này bạn nên tới những cơ sở y tế để bác sĩ tư vấn tốt nhất và có vòng tránh thai hù hợp và an toàn đối với sức khỏe của phụ nữ.

Biện pháp tránh thai hiệu quả
Biện pháp tránh thai hiệu quả

5. Tính ngày rụng trứng

Bình thường thì chu kì kinh nguyệt khoảng 28 ngày đến 35 ngày, để có thể không mang thai thì bạn có thể tính ngày rụng trứng thông qua chu kì kinh nguyệt của mình.

6. Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo cũng đã từng được sử dụng khá là rộng rãi, nhưng phương pháp này vẫn có khả năng mang thai đến khoảng 50%. Đây chỉ là biện pháp an toàn nếu nam giới có khả năng kiểm soát được việc xuất tinh của mình.

Xem thêm: 

7. Triệt sản

Phương pháp triệt sản cũng là biện pháp được xem là an toàn, nhưng khi sử dụng biện pháp này thì không thể mang thai trở lại được nữa. Đối với nữ giới thì nên triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng để cho tinh trùng không có khả năng gặp trứng và dẫn tới hiện tượng thụ thai được nữa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*