Bị vô sinh do tắm nước nóng có đúng không

Tắm nước nóng gây vô sinh
Tắm nước nóng gây vô sinh

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu là Thành năm nay 22 tuổi, cháu thường xuyên có thói quen là tắm nước nóng, nhất là vào mùa đông, cháu có đọc được thông tin là tắm nước nóng có thể dẫn tới vô sinh, không biết thông tin này có chính xác không và cháu rất hoang mang, mong bác sĩ trả lời giúp cháu ạ. Cháu cám ơn bác sĩ!!!

Trả lời:

Tắm nước nóng có gây vô sinh

Theo như báo cáo mới nhất có ghi rằng nam giới nếu thường xuyên tắm nước nóng hay ngâm mình trong nước nóng thì có nguy cơ cao dẫn tới khả năng vô sinh. Bởi tinh hoàn chỉ hoạt động ở trong môi trường nhiệt độ khoảng 36 độ C, đây là nhiệt độ tương đương với nhiệt độ của cơ thể người. Khi ở nhiệt độ cao hơn thì tinh hoàn sẽ bị ảnh hưởng kèm theo đó là chất lượng của tinh trùng sẽ bị giảm, từ đó khả năng vô sinh của nam giới sẽ cao hơn. Vì vậy bạn hãy nên bỏ thói quen tắm nước quá nóng đi, nếu tắm thường xuyên thì chỉ nên tắm ở nhiệt độ vừa phải, nếu thư giãn bằng cách xông hơi thì chỉ nên 1 tuần 1 lần.

Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên rằng nếu như nam giới muốn khả năng sinh sản của mình không bị ảnh hưởng thì nên tránh việc làm thay đổi nhiệt độ môi trường của tinh trùng, đặc biệt là làm nó nóng lên điều này sẽ chính là nguyên nhân gây hại chết tinh trùng và gây ra hiện tượng vô sinh ở nam giới.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nam giới bị gặp những vấn đề về sinh sản đa số nguyên nhân xuất phát từ việc tắm bồn nước nóng khoảng 30 phút và tiếp xúc với những nguồn nhiệt khác nhau, nếu như ngưng hoạt động đó lại thì khả năng tinh trùng chuyển động cũng tăng khoảng 12 đến 34 %.

Tắm nước nóng gây vô sinh
Tắm nước nóng gây vô sinh

Xem thêm: 

Cũng có một nghiên cứu khác cho rằng việc nóng do mặc quần quá bó sát, sức nóng từ những vật xung quanh, đã có rất nhiều nam giới bị vô sinh do vấn đề này.

Nếu cho tinh hoàn của loài khỉ tiếp xúc với nhiệt độ khoảng 43 độ C ở trong vòng 30 phút trong khoảng 1 tuần liên tục thì không còn một con tinh trùng nào có thể sống sót được, những còn mà còn sống thì bị suy giảm về chất lượng và số lượng trầm trọng, với thời gian khoảng 12 tuần sau đó thì tinh trùng mới có khả năng phục hồi, bên cạnh đó ngoài việc tinh trùng bị giảm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì việc suy giảm hóc môn Testosterone cũng diễn ra cùng.

Xét về cấu tạo thì tinh hoàn của loài khỉ khá giống với cấu tạo của con người, nên đây được xem như là bằng chứng để chứng minh rằng yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của đàn ông. Do đó để bảo vệ sức khỏe sinh sản thì nam giới nên tránh để cho tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bạn thân mến, hi vọng chia sẻ của chuabenhxuattinhsom.com sẽ giúp gì đó cho bạn, để bảo vệ sức khỏe sinh sản thì bạn cũng không nên hút thuốc lá và uống rượu bia nhiều.

Xem thêmĐịa chỉ chữa bệnh xuất tinh sớm tại Hà Nội

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*