Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Hiện tượng xuất tinh ra máu
Hiện tượng xuất tinh ra máu

Hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là hiện tượng xuất tinh ra máu có bị làm sao không? Thời gian gần đây em có dấu hiệu là xuất tinh ra máu, sau khi em quan hệ với bạn gái, và kèm theo cảm giác đau buốt dương vật, mong bác sĩ trả lời giúp em sớm vì em rất lo lắng ạ. Em cám ơn bác sĩ !!! ( Trường, 25 tuổi, Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn, hiện tượng xuất tinh ra máu là một bệnh đáng lo ngại. Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một số vấn đề như sau:

Xuất tinh ra máu là gì?

Trường hợp xuất tinh ra máu là hiện tượng khi xuất tinh có máu đi kèm ở trong tinh dịch khi có dấu hiệu xuất tinh ở nam giới. Bình thường khi xuất tinh ra máu có thể là máu đơn độc hay kèm theo một số dấu hiệu như tiểu buốt, đi tiểu rắt, đau cơ quan sinh dục.. và đi kèm các hiện tượng đó là giảm cân, mệt mỏi..
Khi máu đi kèm với tinh dịch thường có một số dấu hiệu như máu có màu đỏ tươi, hay màu đen thẫm, hay màu đỏ nhạt.

Hiện tượng xuất tinh ra máu
Hiện tượng xuất tinh ra máu

Xem thêm:

Xuất tinh ra máu có bị làm sao không?

Dấu hiệu xuất tinh ra máu là một biểu hiện rất nguy hiểm, nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý sau đây:

• Viêm tiền liệt tuyến: Thông thường dịch của tuyến tiền liệt sẽ là một phần của tinh dịch, các tổn thương ở tuyến tiền liệt tác động trực tiếp lên tinh dịch làm cho biến đổi và gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu. Theo mức độ nặng nhẹ viêm nhiễm mà số lượng máu ở trong tinh dịch nhiều hay ít.

• Tổn thương niệu đạo: Số lượng quan hệ tình dục vượt quá mức sẽ gây ra tình trạng tuyến tiền liệt bị tác hay túi tinh bị tắc làm xuất hiện tượng xuất tinh ra máu.

• Viêm túi tinh: Thông thường đây cũng chính là nguyên nhân xuất tinh ra máu thường gặp nhất. Theo như y học thì nam giới thường mỏng, trường hợp túi tinh bị viêm, hay bị phù thì sẽ làm cho túi tinh trở nên căng mọng gây nên hiện tượng xuất tinh ra máu.

• Giãn mạch thừng tinh: Theo như cấu tạo cơ thể thì ở bàng quang có nhiều mạch máu tạo thành và được nối đến sau niệu đạo, ở đây có một số mạch nhỏ di chuyển. Khi xuất tinh sẽ dẫn đến hiện tượng co thắt và làm các tĩnh mạch nhỏ bị đứt gây nên tình trạng xuất tinh a máu.

Hiện tượng xuất tinh ra máu
Hiện tượng xuất tinh ra máu

Ngoài các bệnh trên có một số nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh ra máu như:

• Ung thư: bệnh ung thư thường kể đến là bệnh ung thư tinh hoàn và bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

• Các bệnh lý toàn thân: các bệnh lý thường phải kể đến như viêm gan, tăng huyết áp, rối loạn máu đông.. các bệnh trên đều có dấu hiệu là xuất tinh ra máu nhưng các dấu hiệu này sẽ biến mất nên làm cho người bệnh tưởng mình đã khỏi.

Vấn đề xuất tinh ra máu khiến cho tinh trùng bị giảm, quá trình thụ thai sẽ khó hơn. Bệnh không được điều trị sẽ dẫn tới kháng thể tinh trùng làm cho khả năng sinh sản giảm.
Bạn thân mến,theo chúng tôi bạn nên đi khám tại các phòng khám để xã định nguyên nhân của vấn đề xuất tinh ra máu và điều trị bệnh , nếu bạn càng để lâu sẽ làm cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*